5 không gian làm việc chung ở Sài Gòn bạn nên thử

Lựa chọn địa điểm kinh doanh là một vấn đề mà các doanh nhân phải cân nhắc khi bắt đầu khởi nghiệp. Việc tìm một vị trí sẵn có để đặt cơ sở cho toàn bộ công ty là điều khá khó khăn, đặc biệt ở những thành phố quá tải như thành phố Hồ Chí Minh. Để giải quyết vấn đề này, ngày nay, ở TP HCM đã mở ra những không gian làm việc chung, ở đây những người sáng lập trẻ có cách tiếp cận hiệu quả hơn và nhiều sự chọn lựa hơn để tìm ra những không gian làm việc đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Rất nhiều doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đang nhanh chóng áp dụng lối sống linh hoạt trong đó không gian làm việc được sử dụng để giảm chi phí kinh doanh tổng thể, với mục đích cung cấp cho từng cá nhân quyền truy cập vào một mạng lưới các quảng cáo tương tự có động lực và những sáng tạo thú vị. Thêm vào đó,  việc làm này tạo cơ hội cho người dùng trải nghiệm những môi trường mới đầy hứng khởi. Những không gian làm việc chung cũng tạo cơ hội cho nhân viên và những người làm nghề tự do ngoài văn phòng có thể “đổi gió” khi cần thiết. Nếu trong trường hợp bạn khá eo hẹp về tài tính, thường thì trường hợp một công ty mới và không có tiền để thuê một văn phòng cá nhân – những không gian làmviệc chung này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Không gian làm việc đã trở nên rất phổ biến ở nhiều thành phố lớn trên thế giới, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh. TP HCM là sự kết hợp của nhiều khu phố khác nhau, mỗi khu phố mang một lối sống độc đáo giữa người Việt, người Hoa, người châu Âu, người Úc và người Mỹ… Đây là một cơ hội tốt cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp sẽ có được những sáng kiến mới bằng cách kết nối và học hỏi những tinh thần kinh doanh khác trong các không gian làm việc của thành phố.

Sau đây là 5 không gian làm việc hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh bạn không nên bỏ lỡ:

WORK Saigon

WORK SAIGON (267/2 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3) là một trong những không gian làm việc chung hấp dẫn và thành công nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Giống như ý nghĩa của tên của không gian làm việc, “WORK có các không gian làm việc hiệu quả cho những cá nhân hoặc các nhóm và trong một môi trường yên tĩnh và cơ hội chia sẻ với nhau.” Đến đây, bạn sẽ có những tiện ích chẳng hạn như chỗ ngồi dành riêng trên lầu, tủ khóa cá nhân, lời mời các sự kiện, giảm giá 10% và thẻ ông chủ (được giảm giá thêm 10%) về thực phẩm và đồ uống. Và đừng quên bữa sáng thứ Sáu miễn phí nhé! Work Saigon cũng có khu vườn hữu cơ riêng, nơi đầu bếp địa phương sẽ thu hoạch để nấu ăn tại chỗ. Các khoản tiền thưởng bổ sung bao gồm bể bơi và khu vực cho thú cưng.

Saigon Co-working

Bạn đang tìm kiếm một không gian làm việc rộng rãi và 24/7 với mái nhà màu xanh lá cây? Một nơi làm việc với một nhà bếp nơi bạn có thể tự phục vụ thức ăn và cà phê? Một nơi xa trung tâm thành phố với cảnh quan dễ chịu trong một khu phố yên tĩnh? Một văn phòng với một thư ký có thể giúp bạn với tất cả các nhu cầu dịch thuật và tài liệu? Chúng tôi gợi ý bạn hãy thử SAIGON CO-WORKING (101 Cù Lao, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh) và bạn sẽ thấy nơi này chỉ dành cho bạn. Không chỉ là một không gian hợp tác, Saigon Co-working là một cộng đồng sáng tạo và năng động chào đón các tài năng từ mọi ngành nghề đến với nhau và mang lại những ý tưởng tuyệt vời cho cuộc sống.

Start Saigon

START SÀI GÒN (18bis / 14 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) là không gian làm việc chung và cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh dành cho các doanh nhân và công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và thiết kế đổi mới. Start  SaiGon cũng tổ chức các hội thảo và các sự kiện xã hội có liên quan đến các thành viên của nó. Thành viên sẽ có quyền truy cập toàn thời gian, wifi sợi quang, sử dụng buồng hội nghị, chỗ để xe máy và hồ bơi.

Dreamplex

Khai trương từ tháng 11 năm 2015, DREAMPLEX (Cấp 9-10-11, 21 Nguyễn Trung Ngân, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) là không gian làm việc chung được thiết kế đẹp cho các doanh nhân mới khởi nghiệp, các nhà sáng tạo, các nhà tư vấn và nhà đầu tư để làm việc hợp tác hoặc tư nhân ngay tại trung tâm Quận 1. Mục tiêu của không gian này là xây dựng cuộc cách mạng kế tiếp – giải quyết được những vấn đề bất lợi khi phải làm việc tại những quán cà phê. Dreamplex có thể đáp ứng mọi nhu cầu có thể với nhiều dịch vụ linh hoạt như 6 gian hàng điện thoại cá nhân và 6 phòng hội nghị có thể chứa từ 4 đến 16 người. Các sự kiện được tổ chức tại Dreamplex bao gồm Tech In Asia Tour 2016, Pioneers Asia 2016 và Tigers @ Mekong.

Fablab Saigon

Fablab Saigon (44/10 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) là sự kết hợp chung giữa cà phê và không gian làm việc – điều này làm cho FABLAB SAIGON trở thành một không gian lý tưởng. Makerspace là nơi bạn có thể làm công việc của mình hoặc thử một số ý tưởng mới. Hầu hết các công cụ này đều là thiết bị dùng chung đã được các thành viên và đối tác của Fablab Saigon cho mượn, tài trợ hoặc tặng. Dù bất kể dự án của bạn là gì, Fablab có thể giúp bạn thực hiện nó.

Categories: Kinh doanh