Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Israel hỗ trợ kinh nghiệm để phát triển vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo

Israel là một quốc gia khởi nghiệp được thế giới ca ngợi. Vì vậy, các lãnh đạo TPHCM rất mong muốn cơ hội nhận được sự hỗ trợ từ phía các nhà lãnh đạo Israel trong việc phát triển khởi nghiệp của thành phố.

Trong buổi tiếp xúc và trò chuyện với tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23 tháng 3 vừa qua tại dinh độc lập, ông Phong đã có những chia sẻ về năng lực chuyên môn và năng lực quản lý kỹ thuật của Israel trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và các dự án khác đang diễn ra tại thành phố.

Ông cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai các doanh nghiệp Israel tiếp tục hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực sức mạnh của Israel như nông nghiệp, công nghệ thông tin, du lịch và đào tạo nhân sự.

Các nhà lãnh đạo cũng đã yêu cầu quốc gia Trung Đông tiếp tục cung cấp các khóa học bồi dưỡng cho các cán bộ địa phương để nâng cao năng lực trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, tái thiết nông thôn, kinh tế và giáo dục.

Ông Ruvi Rivlin khẳng định các thoả thuận của lãnh đạo hai nước và hiệp định thương mại tự do song phương sắp tới sẽ đặt nền móng quan trọng cho các doanh nghiệp của họ tăng cường hợp tác trên diện rộng để nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Khi được hỏi về ấn tượng đối với quốc gia Việt Nam trong chuyến đi lần này, nhà lãnh đạo Israel cho biết những hình ảnh tuyệt vời của Việt Nam sẽ truyền cảm hứng cho nhiều thanh niên Israel đến với nước này, góp phần thắt chặt các mối quan hệ về kinh tế, thương mại và du lịch giữa hai nước.

Ông cũng nói thêm rằng, các chương trình hợp tác về giáo dục sẽ giúp các thế hệ trẻ và người dân của hai nước thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, đoàn kết và chia sẻ kinh nghiệm trong những lĩnh vực mà họ quan tâm.

Ghi nhận các đề xuất của chủ nhà, Rivlin nói rằng các công ty của Israel, đặc biệt là các doanh nghiệp trong thành phố, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và đầu tư vào các doanh nghiệp mới thành lập ở Việt Nam.

Phiên họp đã kết thúc thành công bằng văn bản ký kết gói tài chính trị giá 200 triệu USD trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ giữa Tập đoàn Jasmine của Israel và Công ty Đầu tư Địa ốc Đất Vàng.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, phía chủ nhà và khách tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Israel và chứng kiến lễ ký Biên bản Ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu và phát triển giữa Cơ quan Đổi mới Israel và Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia.

Trong thời gian lưu trú, tổng thống Ruvi Rivlin đã có những buổi tham quan và làm việc với trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ở Quận 4, Phòng Khám Gia Đình tại Quận 1 và mô hình xã hội hỗ trợ người khuyết tật tại phường Thảo Điền, quận 2.

 

Categories: Kinh doanh