HỘI CHỢ VIỆC LÀM 2017 CUNG CẤP 5000 CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO CÁC TÂN CỬ NHÂN

Sự kiện Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực trẻ. Tại TPHCM, để giúp các bạn sinh viên và những người lao động trẻ tự tin bước vào một môi trường làm việc mới. Các ban ngành của TP HCM đã tổ chức hội chợ việc làm thường niên nhằm tư vấn và giới thiệu việc làm cho các tân sinh viên.

Các sinh viên tốt nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và những bạn trẻ khác sẽ có cơ hội tìm việc làm trong một hội chợ nghề nghiệp hàng năm sẽ diễn ra vào sáng ngày 18 tháng 6 tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q. 1, Tp. HCM. Đây là sự kiện tiếp nối thành công của 19 hội chợ trước đó dành cho các tân cử nhân và nguồn nhân lực trẻ tại TPHCM.

Tiếp nối thành công của 19 lần tổ chức trước, hội chợ việc làm 2017 sẽ có hơn 50 doanh nghiệp, bao gồm các ngân hàng như ACB, VietinBank, Eximbank, MBBank, OCB, VIB, Citibank, ABBank và VietBank, các công ty bảo hiểm như Manulife, Prudential Việt Nam, CHUBB Life Việt Nam, Bảo Việt và nhiều doanh nghiệp khác sẽ tạo khoảng 5.000 cơ hội việc làm đa dạng ở hơn 210 vị trí ứng tuyển cho các bạn trẻ. Trong đó sẽ có một số vị trí không giới hạn số lượng lao động, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có việc làm phù hợp với bằng cấp và năng lực.

 

Các sinh viên tại TPHCM xem tìm việc làm tại các website:

Việc làm tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Tìm việc làm tại TP HCM

 

Không hề giảm sức hút so với mọi năm, “ngày hội việc là 2017” vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của rất nhiều tân sinh viên và lao động trẻ.

Chương trình gồm một loạt các hoạt động nôi nổi và đầy ý nghĩa sẽ được tổ chức bao gồm các talk show, nơi những người khách mời là giáo sư đại học, các sinh viên thủ khoa đầu ra chính quycủa TPHCM và những người kinh doanh thành công sẽ chia sẻ về việc làm,tình trạng thừa lao động- thiếu nhân lực. Các chuyên gia cũng sẽ đưa ra lời khuyên để giúp những người tìm việc nâng cao khả năng cạnh tranh của mình để có thể nhanh chóng hòa nhập vào một thị trường lao động đầy sôi động và không kém phần khắc nghiệt như hiện nay.

Tại hội thảo Kỹ năng mềm với Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, các ứng viên sẽ học cách xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đáng tin cậy của họ trong quá trình phỏng vấn.

Tại một hội thảo khác, Tiến sĩ  Nguyễn Viết Lâm sẽ giới thiệu cho các ứng viên về các công cụ thiết kế CV và làm thế nào để làm một CV để đáp ứng yêu cầu của các tập đoàn và các công ty đa quốc gia.

Bên cạnh đó, người tham gia sẽ có cơ hội thưởng thức các buổi trình diễn âm nhạc và cơ hội rút thăm trúng trường Honda Vision 2017, máy tính xách tay Asus, điện thoại thông minh Samsung Galaxy và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

“Ngày hội nghề nghiệp Sinh viên” là một hoạt động rất bổ ích và thiết thực, đóng góp tích cực cho quá trình định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên – nhân lực trẻ trên địa bàn thành phố trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Cho đến nay đã có hàng ngàn nhân lực trẻ đã tìm được công việc phù hợp thông qua chương trình này. Đây cũng là cầu nối hiệu quả giữa nguồn nhân lực trẻ và các doanh nghiệp.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, với vị thế  một trong một trong 16 trường đại học công lập trọng điểm của cả nước và là trường ĐH đầu tiên được Thủ tướng chính phủ cho phép thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế tự chủ toàn diện, trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã nhận thức được vai trò của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và nền kinh tế hội nhập. Một trong số đó là nhiều lần tổ chức thành công “Hội chợ việc làm cho sinh viên”.

 

Categories: Kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *