Những tấm gương khởi nghiệp thành công tại TPHCM

Được biết đến là Thành phố lớn nhất của Việt Nam và có thể là tâm điểm của hầu hết các hoạt động khởi nghiệp hiện tại của Việt Nam hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh doanh thương mại chính của đất nước. Cứ hàng tuần và hàng tháng, cộng đồng khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh cũng có đầy đủ các sự kiện khởi nghiệp.  Đây là dịp để những người mới bắt đầu khởi nghiệp có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ giao lưu.

Ông Anh-Minh Đỗ – Một đóng góp viên tại Tech In Asia, đồng thời cũng là một trong những gương mặt nổi tiếng nhất trong bối cảnh khởi nghiệp của Việt Nam. Ảnh hưởng của ông ở Việt Nam bắt nguồn từ việc viết về Việt Nam về Tech In Asia nhưng ông cũng đồng tổ chức nhiều tổ chức tổ chức các sự kiện và hội thảo cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp của Việt Nam. Các sáng kiến mới của ông bao gồm một công ty tư vấn tài chính mới tập trung vào các công ty công nghệ ở Việt Nam và một công ty PR dành riêng cho những người khởi nghiệp công nghệ và các nhà đầu tư trong khu vực.

Lê Huỳnh Kim Ngân – Ngân là một thành viên tích cực trong chương trình khởi nghiệp của Việt Nam trong nhiều năm qua. Cô từng là tư vấn viên cho một số công ty mới thành lập, điều hành một trong những trang truyền thông hàng đầu của Việt Nam, Action.vn (bây giờ không hoạt động), và thậm chí điều hành tour khởi nghiệp. Cô có nhiều hoạt động trong bối cảnh khởi đầu của Việt Nam.  Được biết, hiện tại, Ngân đã có một dự án mới gọi là Seed For Action.

Jonah Levey – Jonah là nhà đồng sáng lập của một trang tuyển dụng hàng đầu của Việt Nam. Tuy nhiên, anh đã rời khỏi từ năm 2013. Jonah hiện là giám đốc không điều hành của Mekong Capital và là một nhà đầu tư thiên thần.  Tuy là một người người Mỹ nhưng Jonah đã thành công ở Việt Nam.

Trương Thanh Thúy- Thúy là một doanh nhân thành công và từng tốt nghiệp tại Đại học Nam California. Lần khởi nghiệp thứ hai, Greengar, đã được chấp nhận cho bộ tăng tốc 500 Startups. Gần đây cô ấy đã rời khỏi công ty của cô và đầu quân cho Weeby.co, một công ty của Thung lũng Silicon.

Nguyễn Minh Tuấn – Tuấn là gương mặt tương đối mới trong bối cảnh khởi nghiệp của Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian rất ngắn, anh đã thành công trong việc bắt đầu nhiều dự án từ hội thảo, hội nghị cho đến các tổ chức. Vì lý do này, anh rất tích cực liên kết mọi người trong hệ sinh thái.

Nguyễn Hồng Trường là phó chủ tịch của IDG Ventures Việt Nam, một trong những hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Anh đã có góp mặt  IDGVV trong gần một thập kỉ, điều này cũng cho anh cái nhìn sâu sắc về sự tiến hóa của Việt Nam như là một hệ sinh thái và vào nhiều công ty xác định mức tăng trưởng của Việt Nam.

 

Categories: Kinh doanh